Thay lốp xe hơi, Thay nhớt, Thay bình Ắc qui xe ô tô

Đến với trung tâm dịch vụ chăm sóc xe hơi gò vấp của 247 Car Care Quý Khách Hàng được trải nhiệm tất cả các dịch vụ tốt nhất từ chúng tôi
- Để có những chuyến đi an toàn trên chiếc xe của bạn, một vấn đề cần quan tâm đó chính là độ mòn của lốp xe. Đây là một bộ phận ma sát trực tiếp với nền đường khiến nó sẽ bị mòn đi trong khi sử dụng. Thông thường sau 1 vài năm sử dụng bạn cần thay lốp để đảm bảo an toàn, tránh tình trạng lốp mòn ma sát bám đường kém rất nguy hiểm khi vào cua, đi trời mưa cũng như xử lý các tình huống trên đường.

 

thay lốp ô tô

Thay lốp xe tại trung tâm dịch vụ chăm sóc xe hơi gò vấp


Bài viết này 247 CAR CARE sẽ hướng dẫn cách kiểm tra vạch chỉ thị độ mòn lốp xe của cả ô tô lẫn xe máy để các bạn có thể tự kiểm tra trước khi quyết định đem xe đi thay lốp.

KIỂM TRA VẠCH CHỈ THỊ MÒN LỐP XE Ô TÔ

Với ô tô, trước kia không hề có vạch chỉ thị mòn mà người dùng chỉ có thể quan sát bằng mắt xem lốp đã mòn như thế nào, ăn sâu vào các rãnh lốp cũng như độ rạn nứt ra sao để tiến hành thay thế. Còn hiện nay, loại lốp mới đã được trang bị thêm vạch chỉ thị độ mòn lốp xe khiến cho người dùng cảm thấy an tâm hơn khi kiểm tra hệ thống lốp.

Vạch mòn trên lốp ô tô


Vậy vạch chỉ thị mòn nằm ở vị trí nào trên lốp xe? Vạch chỉ thị mòn thường được đặt trong các rãnh lốp được đặt ở nhiều vị trí khác nhau, đúc chìm dưới đáy rãnh gai lốp. Vạch này rất khó quan sát nếu như lốp xe bạn còn mới, chỉ khi lốp mòn vạch sẽ lộ ra nhằm báo hiệu cho người sử dụng khi nào cần thay thế lốp.
Với ô tô thì sẽ có nhiều kiểu mòn lốp khác nhau như lốp mòn không đều, mòn 1 trong hai bên thành lốp, lốp nứt nẻ. Tuy nhiên nếu như bạn kiểm tra thấy lốp bị mòn bề mặt bên và nhìn thấy đường chỉ thị độ mòn lốp hãy tiến hành tự thay thế lốp hoặc mang ra garage thay thế ngay lập tức tránh nguy hiểm rình rập khi sử dụng.

KIỂM TRA THANH BÁO MÒN TRÊN LỐP XE MÁY

Với xe máy thì cũng giống như ô tô, các loại lốp đời cũ bạn hãy quan sát xem lốp mòn đến hoa lốp chưa, có nhiều vết nứt ở mép lốp, phồng rộp… thì tiến hành thay lốp
.

Khi lốp mòn chạm đỉnh tam giác báo là lúc cần thay lốp


Hiện nay với lốp đời mới trên xe máy cũng có thanh báo mòn lốp, thanh này rất khó nhìn thấy khi lốp mới, chỉ khi lốp bị mòn chúng mới lộ dần ra cũng giống như với ô tô. Hoặc bạn cũng có thể xem mũi tên báo mòn bên rìa lốp để biết đã phải thay thế lốp chưa.

LỜI KHUYÊN

Để có những chuyến đi an toàn, bạn nên kiểm tra lốp trước khi đi đường dài, tiến hành thay thế lốp khi thấy các dấu hiệu cảnh báo lốp mòn. Thông thường với xe máy số thì ngoài quan sát lốp chúng ta nên thay thế khi đi được trên 10 nghìn km, lốp không xăm xe ga là khoảng 25 nghìn km. Còn với xe hơi thường là 5 năm sử dụng và nên kiểm tra 1 lần/năm. Các dòng xe tải thì cần dựa vào tình hình thực tế của lốp. Hy vọng bài viết có ích với bạn, đừng quên like và share.

TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP 247 CAR CARE

Phủ ceramic xe ô tô Phủ ceramic xe ô tô Phủ ceramic xe ô tô 

 LIÊN HỆ NGAY !! NHẬN THÊM THÔNG TIN VÀ ƯU ĐÃI KHỦNG

Phủ ceramic xe ô tô

Tab:  chăm sóc xe hơi gò vấpphủ ceramic xe ô tôphủ nano Kínhphủ gầm bảo vệ xelót trần xe ô tôlót thảm xe ô tôBộ da ghế 5d xe ô tô , dán phim cách nhiệt 3Mlắp camera hành trìnhđộ DVD và âm thanhđộ Body Kit xe ô tôchăm Sóc nội thất xe ô tô,  chăm sóc ngoại thất xe ô tôsơn xe ô tô
 

09 34567 220